Hello! Welcome to the product info.

Please find the information in English at the original A+ site:
 

Faith

เฟธ เป็นผลิตภัณฑ์ชาสมุนไพร 22 ชนิด เป็นสูตรที่ผ่านการศึกษาวิจัยมากว่า 30 ปี โดยสมุนไพรแต่ละชนิดสามารถทำงานร่วมกันเพื่อผลทางด้านสุขภาพอวัยวะภายในเช่น ตับและไตได้ดี เราใช้เฟธเพื่อช่วยกำจัดปรสิตและเชื้อราในสุนัขและในแมว ซึ่ง เป็นวิธีที่ปลอดภัยอย่างยั่งยืน เพราะเฟธไม่มีสารพิษใดใด ที่เป็นอันตรายต่อคนและสัตว์เลี้ยงเฟธมีส่วนช่วยกำจัดพยาธิ รวมถึงขับไล่หมัด มีส่วนควบคุมเชื้อยีสต์ และเชื้อราแคนดิดา แอลบิแคน (candida albican ซึ่ง  เชื่อว่าเป็นสาเหตุของโรคมะเร็ง) มีส่วนช่วยกำจัดเชื้อไวรัส กำจัดพิษจากพยาธิที่ตายแล้ว ช่วยทำความสะอาดต่อมนํ้าเหลือง มีส่วนช่วยเสริมภูมิคุ้มกันโรค

วิธีให้ - สามารถโรยบนอาหารในปริมาณที่กำหนดตามอายุและน้ำหนักตัว*

ASB

ซูเปอร์บูสท์เป็น life-saver หรือ life-extender คือเป็นอาหารเสริมที่ช่วยชีวิตหรือต่อชีวิตให้กับสุนัขของพวกเขาเพราะซูเปอร์บูสท์ประกอบไปด้วย Superfood กล่าวคือสารอาหารจากอาหารธรรมชาติสด ออร์แกนิค 100% ที่จำเป็นต่อร่างกายสุนัข ร่างกายสุนัขสามารถดูดซึม ย่อย และนำไปใช้ได้อย่างเต็มที่

ซูเปอร์บูสท์ มีส่วนช่วย: neutralized สารพิษ /ช่วยการทำงานตับและไตในการ ขับสารพิษออกจากร่างกายให้ดียิ่งขึ้นสารcurcumin จากขมิ้นชันเกรดออร์แกนิคในซูเปอร์บูสท์ ช่วยเสริมสุขภาพของตับและไต ปรับภูมิคุ้มกันให้สุนัขที่อยู่ในภาวะอาการอักเสบ (inflammatory conditions) และสุนัขที่มีปัญหาเกี่ยวกับการแพ้ โปรตีนเนื้อสัตว์ ช่วยบรรเทาอาการเกี่ยวกับไขข้อ (joint problems) ช่วยบรรเทาอาการของ โรค IBD(Irritable Bowel Disease) ช่วยบรรเทาอาการของโรค Autoimmune Disease ช่วยการเจริญเติบโตอย่างมีสุขภาพดี และพัฒนาการของร่างกายตามปกติ ช่วยเสริมสุขภาพผิว ช่วยให้ขนเงางามและเล็บแข็งแรง บรรเทาอาการผื่นคัน yeast และHotspots ลดอาการขนร่วง เสริมสุขภาพดวงตา ลดอาการตาอักเสบ และขี้ตาช่วยย่อยและดูดซึมสารอาหาร ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง มีชีวิตชีวา

ช่วยในเรื่องการป้องกันการเกิดโรคภัยต่างๆ ช่วยอวัยวะต่างๆ ให้ทำงานอย่างปกติ เสริมระบบย่อยอาหารให้ทำงานตามปกติ ลดแก๊ส บรรเทาอาการอาเจียน และทัองเสีย ช่วยเสริมสุขภาพลำไส้ให้แข็งแรง ช่วยบรรเทาอาการ leaky gut syndrome ซึ่งเป็นสาเหตุของอาการภูมิแพ้สิ่งแวดล้อม (environmental allergy)ช่วยบรรเทาอาการภูมิแพ้ผิวหนัง (skin allergies)

วิธีให้ - สามารถโรยบนอาหารในปริมาณที่กำหนด

Dynacol zeolite

ซีโอไลท์ คือ แร่ธาตที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ เมื่อหินภูเขาไฟและเถ้าถ่านรวมตัวกับน้ำที่มีฤทธิ์เป็นด่าง(alkaline water) มีลักษณะที่โดดเด่นคือ มีรูพรุน มีโครงสร้างคล้ายรวงผึ้ง และปล่อยประจุลบ ซีโอไลท์นี้ได้กักเก็บแร่ธาตุที่มีคุณประโยชน์ เช่น แคลเซียม แมกนีเซียม และโปแตสเซียมไว้ภายใน รูพรุนๆของโครงสร้างซีโอไลทนี์ ช่วยกักสารโลหะหนัก และสารพิษไวและในขณะเดียวกันก็ปล่อยแร่ธาตุธรรมชาติ ซึ่งในกระบวนการนี้เรียกว่า cation exchange

ประโยชน์ของDynacol ™ Zeolite: ช่วยเสริมสุขภาพผิว บำรุงขนให้เงางาม และบำรุงเล็บ ช่วยเสริมระบบภูมิต้านทานโรคให้ทำงานไดัอย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยกำจัดสารพิษ และสารโลหะหนัก ออกจากร่างกาย และช่วยให้ร่างกายสามารถดูดซึมสารอาหารไดัดีขึ้น

วิธีให้ - สามารถโรยบนอาหารในปริมาณที่กำหนด

Lecithin powder

ผงเลซิทิน Organic อุดมด้วย Vitamin E, K, Choline แคลเซี่ยม เหล็ก โปแตสเซี่ยม ฟอสฟอรัส กรดไขมันจำเป็นโอเมก้า3 และโอเมก้า6

ผงเลซิทินมีส่วนช่วยเสริมสุขภาพดังนี้: ช่วยเสริมระบบการทำงานของตับให้มีประสิทธิภาพ ช่วยเสริมระบบการทำงานของหัวใจและหลอดเลือดหัวใจ ช่วยลดคลอเลสเตอรอล ช่วยเสริมการทำงานของสมอง ช่วยบำรุงสมองและป้องกันภาวะความผิดปกติของระบบประสาท 

วิธีให้- สามารถโรยบนอาหารในปริมาณที่กำหนด

SuperHeal

Balm สำหรับบรรเทาปัญหาเนื้องอก ซีสต์(cysts) Melanomas ผิวหนังติดเชื้อแบคทีเรีย หรือเชื้อรา ผิวหนังที่ถูกแสงแดดทำลาย ติ่งเนื้อ haematomas  และหูด 

SuperHeal ประกอบด้วยสารจากธรรมชาติที่เป็นออร์แปนิค 100% ได้แก่น้ำมันมะพร้าว ผงขมิ้นชัน และผงเลซิติน ดังนั้นจึงปลอดภัยมาก ใช้ทาบริเวณที่เป็นได้ตามที่ต้องการ

Superbath

ชาดอกคาเลนดูลา 
บรรเทาอาการทางผิวหนัง
ส่งเสริมเสริมสุขภาพผิวและขน
ให้ความชุ่มชื้นกับผิว
ทำความสะอาดและปรับสภาพผิว
ฟื้นฟูให้ขนดูสุขภาพดี
ลดกลิ่นตัว

วิธีใช้ - แช่ตัวหลังอาบน้ำ ไม่ต้องล้างออก

f-off powder

แป้ง F-Off ทำจากผง Zelolite 100% มีสรรพคุณดูดความชื้นได้ดี จึงสามารถไล่ หมัด ความชื้น ใช้ได้กับสัตว์เลี้ยงทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็น สุนัข แมว แฮมสเตอร์ กระต่าย ทำจากธรรมชาติ 100% ไม่เป็นอันตรายต่อสัตว์เลี้ยง

วิธีใช้ - ใช้ทาที่ตัวหรือโรยบริเวณที่พักอาศัย

Reader's corner

กำจัดพยาธิ เห็บ หมัด แบบปลอดสารเคมีกันเถอะ

“ There’s never been a better time to ditch the chemicals.”- Faith the boxer-

“ไม่มีเวลาไหนที่จะเหมาะไปกว่านี้ ในการเลิกใช้สารเคมี” - เฟธ เดอะ บ๊อกเซอร์

เมื่อหลายปีก่อน ลูกสุนัขพันธุ์บ๊อกเซอร์ชื่อ เฟธ มีอาการอาเจียน และท้องเสียอย่างหนัก เมื่อได้รับยาประเภท dewormers หรือ ยาถ่ายพยาธิ  จนถึงจุดที่เจ้าของของน้องเฟธต้องหาทางเลือกอื่นที่ดีกว่าและปลอดภัยกว่าในการป้องก้นปรสิต แทนที่จะใช้วิธีเดิม จากจุดนี้จึงเป็นที่มาของ ผลิตภัณฑ์สมุนไพร 100% สำหรับสุนัขและแมว เกรดคนบริโภค ชื่อ เฟธ 

สมุนไพรเฟธ (Product of Australia) มีบทบาทในการช่วยกำจัดปรสิตแทบทุกชนิดไดัอย่างมีประสิทธิภาพ ปลอดภัย และไม่ก่อให้เกิดอาการข้างเคียงใดใด นอกจากนี้เฟธยังมีส่วนช่วยในการ กำจัดหมัด เชื้อไวรัส เชื้อยีสต์ เชื้อราแคนดิดา แอลบิแคน  ผลิตภัณฑ์เฟธ (Product of Australia) ประกอบด้วยสมุนไพรเกรดคนบริโภค จำนวน 22 ชนิด เฟธถูกผลิตโดยอาศัยหลักการควอนตัม ฟิสิกส์(Quantum Physics) ซึ่งศึกษาความถี่(frequency)ของอวัยวะต่างๆและคัดสรรสมุนไพร คุณภาพดีที่มีคลื่นความถี่ที่เหมาะสม สอดคล้องกับอวัยวะนั้นๆซึ่งนำไปสู่ผลที่ดีที่สุดและปลอดภัยในการใช้สมุนไพรเหล่านี้ ผลิตภัณฑ์เฟธเป็นสูตรที่ผ่านการศึกษาวิจัยมากว่า 30 ปี โดย Coburg Health & Nutrition Institute, Australia และมีจำหน่ายและเป็นที่ยอมรับทั่วโลกในคุณภาพ

การใช้สมุนไพรเฟธเพื่อช่วยกำจัดปรสิตและเชื้อรา ในสุนัขและแมวเป็นวิธีที่ปลอดภัยอย่างยั่งยืน เพราะเฟธไม่มีสารพิษใดใดที่เป็นอันตรายต่อคนและสัตว์เลี้ยง เฟธสามารถมีส่วนช่วยกำจัดปรสิตแทบทุก ชนิดได้ดีและยังช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานโรค  ใน Faith มีสมุนไพรชื่อ Cleavers (active-Iridoid coumarin and asperuloside) ที่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ พิสูจน์แล้วว่าสามารถช่วยต้าน อาการอักเสบ และต้านเชื้อแบคเรีย จุดเด่นของเฟธ: ช่วยกำจัดพิษที่พยาธิที่ตายแล้วขับออกมาให้ออกจากระบบของร่างกายสัตว์เลี้ยงได้ดี นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติช่วยทำความสะอาดต่อมนํ้าเหลือง(lymphatic cleansing properties) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของระบบภูมิคุ้มกันโรคและยังมีส่วนช่วยป้องกันสารพิษจากสิ่งแวดล้อม เช่น คาร์บอน-เตตร้าคลอไรด์ (carbon tetrachloride)

เฟธ: - มีส่วนช่วยกำจัดพยาธิ รวมถึงขับไล่หมัด - มีส่วนควบคุมเชื้อยีสต์ และเชื้อราแคนดิดา แอลบิแคน (candida albican ซึ่งเชื่อว่าเป็นสาเหตุของโรคมะเร็ง) - ช่วยเสริมสุขภาพขน และผิวหนัง - ช่วยเสริมสุขภาพลำไส้ - ช่วยเสริมการทำงานของตับและไต ในการขับของเสียออกจากร่างกาย - ช่วยกำจัดเชื้อไวรัส - ช่วยกำจัดพิษจากพยาธิที่ตายแล้ว - ช่วยทำความสะอาดต่อมนํ้าเหลือง - ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันโรค ส่วนผสม: Milk Thistle, Dandelion Roots, Rosehip, Nettle Leaf, Pau d’Arco Bark, Burdock Root, Sarsaparilla, Parsley, Cascara Bark, Gentian Root, Barberry Bark, Dong Quai, Red Raspberry, Ginger, Rhubarb Root, Wormwood, Fennel, Cleavers, Yellow Docks, Red Clovers, Red Beetroot, Black Walnut.

ปริมาณการใช้: - ผสมเฟธลงในอาหารสุนัขหรือแมว(จะเป็นอาหารชนิดใดก็ได้ และสามารถเลือกผสมนํ้ามันมะพร้าวแบบสกัดเย็น หรือนํ้ามันมะกอก ลงไปด้วย) - หรืออาจให้เฟธ เป็น treats (ขนมทานเล่น ในกรณีที่น้องคุ้นเคยกับรสชาติของเฟธแล้ว) โดยผสมเฟธกับนํ้ามันมะพร้าวเพียงเล็กน้อย

สุนัขพันธุ์เล็ก วัยเด็ก ¼ ช้อนชา วัยผู้ใหญ่ ½ ช้อนชา

สุนัขพันธุ์กลาง วัยเด็ก ½ ช้อนชา วัยผู้ใหญ่ 1 ช้อนชา

สุนัขพันธุ์ใหญ่ วัยเด็ก 1 ช้อนชา วัยผู้ใหญ่ ½ ช้อนโต๊ะ

แมววัยเด็ก ¼ ช้อนชา แมววัยผู้ใหญ่ ½ ช้อนชา

หมายเหตุ:

1) ช่วง kick start cleanse: ให้อาหารเสริมเฟธ 6 เดือนแรกทุกวัน(วันละ 1 ครั ้ง)เพื่อเป็นการเริ่มต้นทำความสะอาดระบบภายในของร่างกายสัตว์เลี้ยง

2) ช่วง maintenance: (หลังจาก 6 เดือนผ่านไป) ให้เฟธ 1 ครั ้งต่อวัน เพียง 2 ครั ้งต่อสัปดาห์ (ให้ปริมาณเช่นนี้ไป 5 เดือน)

3) เดือนที่ 12 ให้เฟธวันละ 1 ครั ้ง 4) และ วนกลับไปให้ตามข้อ 2 ช่วง maintenance

ในช่วงแรกของการบริโภคเฟธ คือในช่วง kick start cleanse (ช่วงทำความสะอาดระบบภายในร่างกาย) อาจมีค่าใช้จ่ายสูง แต่หลังจากผ่านช่วง kick start cleanse ไปแล้ว การบริโภคเฟธจะลดปริมาณลงมาก (ในช่วง maintenance) ซึ่งนั่นก็หมายถึงค่าใช้จ่ายที่ประหยัดลงในขณะที่สัตว์เลี้ยงยังคงมีสุขภาพดี และมีภูมิต้านทานโรค ข้อดีอีกประการหนึ่งของอาหารเสริมเฟธคือเนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์สมุนไพรเฟธจึงมีอายุการใช้งานที่นานมาก หากเก็บในที่เหมาะสม เช่น ในที่แห้งและเย็น การป้องกันโรคภัยไม่ให้เกิดขึ้นนั้นง่าย และประหยัดกว่าการรอให้โรคภัยนั้น เกิดขึ้น เพราะเมื่อถึงเวลานั้นการรักษาโรคจะยุ่งยากกว่าและมีค่าใช้จ่ายที่สูงกว่าการป้องกันโรค ทั้งยัง ไม่รวมถึงความทุกข์ทรมานของสัตว์ เลี้ยงและตัวเจ้าของเองทั้งกายและใจ การรักษาโรคที่ปลายเหตุจึงอาจจะไม่ใช่คำตอบที่ดีที่สุด

---------------------------------------------

* ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างเชื้อราแคนดิดา แอลบิแคนกับสาเหตุของโรคมะเร็ง ตาม l ink ด้านล่าง: Watch "Cancer is Not a Cell It's a Fungus (Candida), Preventive care is Deathcare in Sheep's Clothing" on YouTube https://youtu.be/U_cK16EAQ7M

Vitamin จำเป็นถ้าใช้เป็น

Vitamin is a must! BUT... By BARFThailand วันนี้เรามาศึกษาเรื่องวิตามินและอาหารเสริมกันนิดค่ะ 

Dr.Billinghurst, DVMได้กล่าวไว้ในหนังสือขายดีตลอดกาล (Give Your Dog a Bone) ว่าวิตามินนั้นจำเป็นต่อสุขภาพน้องหมา quoted: " Vitamins are crucial to your dog’s health " (แอดมินขอเสริมนะคะว่าวิตามินนั้นจำเป็นต่อการมีสุขภาพที่ดีของคน น้องหมา น้องแมว และสัตว์เลี้ยงอื่นๆ) What are Vitamins? วิตามินคืออะไร ในทางวิทยาศาสตร์ได้กำหนดให้สารออร์แกนิค จำนวน 16 ชนิด เป็นวิตามิน ซึ่งวิตามินทั้ง 16 ชนิดนี้จำเป็นต่อการทำงานของกระบวนการทางเคมีของร่างกายให้ดำเนินไปตามปกติ ซึ่งนั่นก็ย่อมหมายถึงการมีสุขภาพที่ดี เราต่างคุ้นเคยกับวิตามินเป็นอย่างดี และประโยชน์ที่เราจะได้รับ เมื่อเราทานวิตามินเสริม เช่น การทานวิตามิน C เพื่อป้องกันหวัด หรือโรคจากเชื้อไวรัส แต่บางคนอาจตั้งข้อสงสัยว่าทำไมเรา และสัตว์เลี้ยงต้องได้รับวิตามินเสริม เพราะในอาหารที่เราทานก็น่าจะมีวิตามินเพียงพอ….

แอดมินก็อยากให้อาหารที่เราและสัตว์เลี้ยงทานนั้นอุดมไปด้วยวิตามินค่ะ แต่ในโลกปัจจุบัน กรรมวิธีการผลิตอาหาร การปศุสัตว์ การเกษตรกรรม นั้นช่างต่างไปจากอดีต วิธีเหล่านี้ได้ถอยห่างจากธรรมชาติมาไกลเหลือเกิน การใช้เทคโนโลยี การใช้ยา สารเคมี ฮอร์โมน การตัดแต่งพันธุกรรม และอื่นๆ รวมถึงความเสื่อมคุณภาพของดินที่ใช้ในการเพาะปลูก ต่างก็มีส่วนทำให้สารอาหาร แร่ธาตุ วิตามินลดน้อยลงไปทุกที อาหารที่เราและสัตว์เลี้ยงบริโภคจึงพร่องสารอาหาร แร่ธาตุ และวิตามิน แถมสารเคมีพ่วงเข้ามาให้เป็นภาระกับตับ และไตอีกต่างหาก อย่างเลี่ยงไม่ได้ เราคงเคยได้ยิน พวกฝรั่งเคยพูดกันว่า กินแอ๊ปเปิ้ล 1 ผล ช่วยให้เราไม่เจ็บป่วย ห่างไกลจากแพทย์ แต่ในปัจจุบันมีบทความต่างประเทศบทหนึ่งบอกว่า แอ๊ปเปิ้ลในปัจจุบัน ทานผลเดียวคงไม่พอ ต้องทานสัก 2-3 ผลขึ้นไปจึงอาจช่วยให้ไม่เจ็บ ป่วยได้ เมื่อเราตระหนักถึงปัญหานี้แล้ว

เรายังมีทางออกค่ะ เพื่อสุขภาพที่ดีทั้ง ของตัวเราเอง และสัตว์เลี้ยงที่เรารัก ซึ่งเป็นวิธีง่ายๆที่แอดมินแนะนำเสมอๆ คือ การเสริมวิตามิน วิตามินมักถูกแบ่งง่ายๆ เป็น 2 กลุ่มคือ กลุ่มทึ่ละลายนํ้าได้และละลายไม่ได้ อย่างไรก็ดีนะคะ แม้ขึ้นชื่อว่า วิตามิน แต่วิตามินไม่ได้มีคุณสมบัติดีเสมอกัน ไปทุกชนิด ทุกแบรนด์ การเลือกซื้อวิตามินมาบริโภคก็ต้องพิถีพิถึนกันนิดค่ะ วิตามินสังเคราะห์ (Synthetic vitamins): เป็นวิตามินที่ผ่านการผลิตแบบ highly processed คือใช้อุณหภูมิที่สูงมากในการผลิต นอกจากนี้วิตามินที่คุณด้อยยังอาจมีสิ่งแปลกปลอมเจือปน เช่น สี สารกันบูด นํ้าตาล coal tars แป้ง และสารอื่นๆ เช่น สารที่มีโมเลกุลคล้ายสี และพลาสติค (quoted: other additives similar in molecular structure to paint and plastics) 

ดังที่ทราบกันดีนะคะว่าอาหารที่ผ่านกระบวนการผลิตด้วยความร้อน มักจะสูญเสียสารอาหารจำเป็น วิตามิน เอนไซม์ ….การทานวิตามินแบบสังเคราะห์ก็อาจให้ผลอย่างเดียวกัน ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารสุนัขทางฝั่งออสเตรเลีย Mr.Phivo Christodoulou บอกว่า: “there is no secret that many synthetic vitamins lack the important nutritional co-factors needed to assist the body in absorbing and assimilating them.” “ไม่ใช่ความลับอะไรเลย ที่วิตามินสังเคราะห์หลายตัวน้้นขาด โคแฟคเตอร์สำคัญๆ ซึ่งโคแฟคเตอร์นี้มีส่วนช่วยใหัร่างกายนำวิตามินไปใชัให้เกิดประโยชน์” ดังนั้นการทานวิตามินสังเคราะห์ทึ่ขาดโคแฟคเตอร์(co-factor)ไปนานๆ กลับ ส่งผลใหัร่างกายขาดสารอาหารและแร่ธาตุ เพราะกระบวนการที่ร่างกายจะดูดซึมวิตามินสังเคราะห์ไปใชัให้เกิดประโยชน์ต้องพึ่งโคแฟคเตอร์ เมื่อขาดโคแฟคเตอร์ร่างกายก็ต้องดึงสารอาหารอื่นๆมาใช้ในกระบวนการดูดซึมวิตามินสังเคราะห์นี้แทน  นานวันเข้าการขาดสารอาหารจึงเป็นสิ่งที่เลี่ยงไม่ได้แต่เรายังมีทางเลือกอื่นที่ดีกว่าการใชัวิตามินสังเคราะห์ ซึ่งก็คือการเลือกใชัอาหารเสริม หรือ food supplements ที่ผลิตจากอาหารสด หรือ whole foods ซึ่งในปัจจุบันเริ่มมีจำหน่ายกันมากขึ้นโดยเฉพาะในต่างประเทศ  Food supplements คุณภาพดีมักนิยมนำไปใช้ในการรักษาโรค ฟื้นฟูสุขภาพ และป้องกันโรคภัยในสัตว์เลี้ยงอย่างได้ผลดีค่ะ ทำไมอาหารเสริม(food supplements) ที่ผลิตจากอาหารสดจึงดีกว่า? อาหารสด และสารอาหารที่มีอยู่ในอาหารสด (รวมถึงวิตามิน) สามารถถูกร่างกายนำไปใช้ ได้อย่างง่ายกว่า ย่อยง่ายกว่าและร่างกายดูดซึมไปใช้ไดัดีกว่าค่ะ 

ดังนั้นหากเราต้องการเลือกเสริมสารอาหารให้ส้ตว์เลี้ยง อาหารเสริมประเภท whole foods ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งช่วยเสริมสุขภาพได้เป็นอย่างดีค่ะ Credits: Dr.Ian Billinghurst, DVM Mr.Phivo Christodoulou, Augustine Approved Magazine

น้องหมาเป็นโรคไต ดูแลอย่างไรดี?


แอดขอโพสเรื่องโรคไตในcomment

นะคะ เผื่อว่าจะเป็นปย.ต่อแฟนเพจท่านอื่นด้วยค่ะ

 

Kidney Support

ในการดูแลเรื่องอาหาร:

1)ให้น้องได้ทานน้ำสะอาด บ่อยๆ

 

2) อาหารBARFที่จะเตรียมให้ควรมี โปรตีนพอสมควรค่ะ แต่ต้องเป็นโปรตีนชนิดดี ( อย่าตัดโปรตีนชนิดดีออกจากอาหารน้องค่ะ เพราะไม่เช่นนั้น ไตน้องจะขาดโปรตีนจำเป็นในการ functionนะคะ

โปรตีนที่เหมาะสมควรมี phosphorus น้อย และเป็นโปรตีนคุณภาพดี แบบที่คนทานค่ะ เช่น เนื้อวัวมี phosphorus น้อยกว่าไก่, เนื้อหมูก็ทานได้ค่ะ,เนื้อปลาก็ได้เช่นกันค่ะ เราให้ทานเนื้อแบบมีไขมันนิดๆๆ พอค่ะ(เพราะ ไขมันช่วยให้พลังงาน) ลดในส่วนกระดูกติดเนื้อดิบลงนะคะ คือให้น้อยลงแต่อย่างดค่ะ(กระดูกติดเนื้อดิบที่จะให้ มี กระดูกไก่บด กระดูกหมูบด โครงปลาsalmon)

 

-  โปรตีนชนิดดี เช่น ไข่ไก่  จะมี phosphorus สูง เราให้ทานแต่น้อยนะคะ + ให้พร้อมเปลือกไข่ค่ะ

 

- สูตรอาหาร BARF ของ สัตว์ป่วยโรคไต จะเน้นไปทาง ให้ผักผลไม้ เพิ่มเข้ามา ด้วยค่ะ เช่น  กระหล่ำปลี หรือ bok choy, celery, ผักโขม, carrot, apple ,สาหร่ายผง,ส้ม

 

-  และส่วนผสมอื่นๆ เช่น ไตดิบของสัตว์ ให้ทานได้นิดหน่อย ส่วนเครื่องในที่จะบำรุงไตได้ดีมากๆคือ

กระเพาะวัว(ผ้าขี้ริ้วแบบไม่ฟอกสี)ค่ะ

 

-กระเทียมดิบสับ 1/2 -1  กลีบ ผสมในอาหารค่ะ

 

-  นมแพะ หรือ  yogurt จากนมแพะ ดีมากค่ะ สำหรับโรคไต

 

-ต้อง เสริมวิตามินในทุกมื้อนะคะ คือ

Vitamin C 1,000 mg (sodium ascorbate-  เช่น brand Hi-Cee)

- Vitamin B complex

- Vitamin A

- Organic Fish Oil ( ช่วยบำรุงเนื้อเยื่อของไต- kidney tissue)

มีต่อนะคะ

ส่วนผสมที่กล่าวไปข้างต้น ก็ใช้สลับกันไปนะคะ ไม่ต้องใส่ทุกอย่างค่ะ แล้วแต่ความสะดวกของเรา

- ที่สำคัญ หลีกเลี่ยงการใช้สารเคมี ยา วัคซีน ทุกชนิดค่ะ เพราะไตน้องกรองสารพิษได้ไม่ดี เราต้องช่วยในจุดนี้ด้วยค่ะ

 

- สามารถนำใบparsleyสด มาแช่ในน้ำร้อน แล้วให้น้องทาน ชาparsleyจะช่วยขับปัสสาวะ ค่ะ

- ใบ dandelion แห้ง ช่วยขับปัสสาวะ

- Gobo( burdock) ปรุงสุก

 

สัตวแพทย์ในเมืองนอก แนะให้ ใช้ วิธี detox bathด้วยนะคะ 

 

งดอาหารเม็ดสูตรไตนะคะ จะdehydrate ไปกันใหญ่  ตอนนี้เราทำได้แค่ฟื้นฟู และรักษาไตส่วนที่ทำงานได้ ค่ะ แต่ไม่หาย แต่น้องจะมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นนะคะ

อีกอย่างหมั่นชั่งนน.ตัวน้องด้วยเสมอค่ะ อย่างให้นน.ลด / เพิ่ม ค่ะ  รักษานน.ให้คงที่ค่ะ

---------------------------------------------

From Dr.Peter Dobias:

The immune system needs to be finely tuned

 

Poor health, low-quality diet, stress and nutritional deficiencies lead to immune system dysfunctions and not recognizing its own body’s tissues such as kidneys, especially when inflamed. Antibodies created against the kidney tissues may create irreversible damage.

 

How much kidney capacity do animals need to be symptom-free?

 

Animals only need about 25 percent healthy kidney tissue to be free of clinical signs.

---------------------------------------------

-  เน้นอาหารโปรตีนคุณภาพดี เช่น เนื้อวัวไม่ติดมัน( Beef มี Phosphorusน้อย)

- เครื่องในดิบ :  ผ้าขี้ริ้วแบบไม่ฟอกสี ไตดิบ

- ผัก ผลไม้ เช่น cabbage, bok choy, celery, spinach,  carrot, kelp, apple, orange 

-  Dr.B ' s จะเสริมFish oil ลงไปด้วยค่ะ รวมถึงสาร Antioxidants อื่นๆ ซึ่งเราก็หาได้จากผักและผลไม้ แต่ถ้าไม่แน่ใจ ก็เสริม ลงไปค่ะ

1) Vit C  ( sodium ascorbate )  เช่น Hicee วันละ 1000 mg แบ่งให้ทีละนิดค่ะ พร้อมอาหารก็ได้ 

2) Vitamin A ตัวนี้บำรุงไต ค่ะ และ ให้น้องทานSuperBoost ด้วยจะช่วยลดอาการอักเสบ และช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย

3) Dr.B 's(Dr.Ian Billinghurst) จะเพิ่ม Soluble Fibre ในอาหาร ด้วยซึ่งFibre เหล่านี้ก็ได้จากผัก ผลไม้เช่นกัน แกบอกว่า Fibre เหล่านี้ จะช่วยกรองของเสีย ทำหน้าที่เหมือน 'Third Kidney' ค่ะ และขับphosphorus ส่วนเกินออกจากร่างกาย

- เลี่ยงสารพิษทั้งปวง รวมทั้งควันบุหรี่

- Detox Bath (หมั่นอาบน้ำบ่อยๆ ใช้แชมพูที่ผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ)

- ให้น้องทานParsley tea (ชาทำจากใบพาร์สลี่ย์) ช่วยขับปัสสาวะ 

- ให้น้องได้ออกกำลังกายตามสมควร และอย่าให้น้องเครียด

- ให้น้องทานน้ำสะอาด บ่อยๆ ห้ามให้ทานน้ำประปา น้ำก๊อกเด็ดขาดค่ะ

 

---------------------------------------------------------------

 

- อาหารอะไรที่ทำให้เกิดโรค?

แอดบอกได้ตอนนี้เลยค่ะ คือ

อาหารที่ไม่เหมาะกับสายพันธุ์ของน้องหมา ได้แก่ อาหารเม็ดทั้งปวง อาหารสัตว์ทุกรูปแบบที่ผ่านกรรมวิธีการผลิตด้วยความร้อน รวมถึงขนมขบเคี้ยวของสัตว์เลี้ยงที่ขายตามท้องตลาด ของเหล่านี้กินไปนานๆ จะก่อให้เกิดโรคภัยร้ายแรง เช่น โรคภูมิแพ้ โรคไต โรคเบาหวาน โรคมะเร็ง

 

- การกินผักใบเขียวไม่เกี่ยวกับโรคไต เลย ค่ะ โรคไตเกิดจาก การกินอาหารที่มีโปรตีน เกลือ ฟอสฟอรัส ในปริมาณสูงเกิน เป็นเวลานาน เช่น การกินอาหารเม็ด

- ในสุนัขที่เป็นโรคไต สัตวแพทย์แนวโฮลิสติคจะให้น้องกินผักใบเขียวดิบมากขึ้นเพื่อช่วยขับฟอสฟอรัสออกจากร่างกายค่ะ

 

© Copyright BRAVO&PUP